vị trí của bạn Home đặt cược bóng đá

Góc nhìn luật sư vụ CĐV Nam Định đuổi trọng tài, hành hung phóng viên

Trận đấu trên sân Vận Động Thiên Trường kết thúc với những hành vi được xem là phản cảm của một bộ p

Trận đấu trên sân Vận Động Thiên Trường kết thúc với những hành vi được xem là phản cảm của một bộ phận nhỏ CĐV Nam Định. Đặc biệt, có một CĐV quá khích đã lao vào tấn công nhà báo đang tác nghiệp trên sân, ở chỗ khu vực BHL CLB Sông Lam Nghệ An.

Điều này đang đặt ra câu hỏi rất lớn về trách nhiệm của Ban tổ chức cũng như người hành hung phóng viên sẽ phải chịu trách nhiệm gì trước pháp luật.

Trao đổi với chúng tôi, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết, bất kỳ một hành vi xâm phạm đến tinh thần, sức khỏe, tính mạng, tài sản của nhà báo, phóng viên khi tác nghiệp đều bị xử lý theo quy định pháp luật với các quy phạm tương ứng trong Bộ luật Hình sự như: Tội cố ý gây thương tích; Tội giết người; Tội đe dọa giết người; Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật; Tội hủy hoại tài sản… Theo điều luật 134 và 178 – Bộ luật hình sự 2015.

Góc nhìn luật sư vụ CĐV Nam Định đuổi trọng tài, hành hung phóng viên - Ảnh 1.

Người đàn ông áo đen trong ảnh hành hung phóng viên (áo xanh). Ảnh: Trọng Tùng/Sport5.vn

Trong trường hợp không đủ yếu tố cấu thành tội phạm, sẽ bị áp dụng các chế tài xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại “Nghị định số: 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản”.

Song, theo luật sư Thơm, dường như các chế tài kể cả là hình sự hay hành chính đều chỉ xử phạt dựa vào tính chất, mức độ của hành vi của các đối tượng vi phạm gây ra cho chính nhà báo, phóng viên đó, mà chưa xem xét đến khía cạnh hành vi vi phạm đó là nguy hiểm cho xã hội, bởi nó đã trực tiếp xâm phạm đến quyền được tiếp cận thông tin của công dân, mà đây là quyền cơ bản của con người đã được Hiến pháp ghi nhận đối với mỗi công dân.

Luật sư Anh Thơm cho biết, Bộ luật Hình sự năm 2015 đã ghi nhận hành vi “Xâm phạm quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, quyền biểu tình của công dân” là một hành vi phạm tội, người thực hiện hành vi này sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự với khung hình phạt cao nhất lên đến 5 năm tù, ngoài ra người phạm tội còn có thể bị áp dụng hình phạt bổ sung là “Cấm đảm nhiệm chức vụ từ 1 năm đến 5 năm”.

Như vậy, với hành vi quá khích của mình, rất có thể người hành hung phóng viên trên sân Thiên Trường sẽ phải đối mặt với án phạt của pháp luật. Song song đó, BTC sân Thiên Trường cũng sẽ bị liên đới do không đảm bảo được an ninh, an toàn cho trọng tài, phóng viên và cầu thủ đội khách SLNA.

Luật sư Trần Anh Thơm

CĐV Nam Định quá khích, làm náo loạn sân Thiên Trường

SÂN THIÊN TRƯỜNG ĐỐI DIỆN ÁN PHẠT NÀO TỪ KHUNG LUẬT VFF?
Theo điều lệ của ban kỉ luật VFF, bất kì BTC sân nào để xảy ra các hành động gây ra sự hoang mang, tổn hại đến sức khỏe những người có mặt trên sân đều bị phạt nặng. Cụ thể như sau:
BTC trận đấu để xảy ra các sự việc khác trong sân vận động gây hoang mang, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người khác, thì sẽ bị phạt tiền 20.000.000 đồng.a) Phạt từ 30.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng trong các trường hợp sau:- Vi phạm nhiều lần trong trận đấu.- Vi phạm liên tục, kế tiếp trong nhiều trận đấu.
b) Vi phạm đã bị xử lý kỷ luật nhiều lần nhưng vẫn tái phạm thì bị xử lý bằng hình thức thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc rời đến sân trung gian.💥BTC trận đấu để xảy ra tình trạng khán giả tràn xuống đường chạy, xuống sân thi đấu trước, trong và sau trận đấu thì tuỳ mức độ vi phạm sẽ bị cảnh cáo và có thể bị phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng.
Trường hợp vi phạm nghiêm trọng, các trận đấu tiếp theo của đội chủ nhà có thể phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc sân trung gian.

kết quả bóng đá 7mlịch thi đấu euro ngày 20 tháng 6dự đoán xổ số miền nam chính xáclịch thi đấu aff cup 2021bóng đá nam mỹ

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xo so mien trung,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.interachtung.com/407/goc-nhin-luat-su-vu-cdv-nam-dinh-duoi-trong-tai-hanh-hung-phong-vien/