vị trí của bạn Home euro soi kèo

Tuyển Việt Nam tính thi đấu ở đâu nếu không được đá sân nhà Mỹ Đình?

Theo kế hoạch, VFF phải trả lời AFC về việc có hay không đủ điều kiện tổ chức các trận đấu ở vòng lo

Theo kế hoạch, VFF phải trả lời AFC về việc có hay không đủ điều kiện tổ chức các trận đấu ở vòng loại thứ 3 trước ngày 17/7. Cho đến lúc này, việc xin cơ chế đặc biệt cho các trận đấu của đội tuyển Việt Nam vẫn gặp nhiều vướng mắc, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát mạnh trong nước.

Trước tình huống ấy, VFF chuẩn bị sẵn kịch bản đội tuyển Việt Nam sẽ phải thuê sân ở nước khác làm sân nhà. Trước mắt, VFF tính đến 3 trận đấu sân nhà theo lịch trong năm 2021 gặp Australia (7/9), Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11).

Tuyển Việt Nam tính thi đấu ở đâu nếu không được đá sân nhà Mỹ Đình? - Ảnh 1.

Công Phượng ăn mừng bàn thắng trong trận tuyển Việt Nam thắng Indonesia 4-0 tại SVĐ Al Maktoum ở UAE ngày 7/6 (Ảnh: Hiếu Lương)

Quốc gia được lựa chọn phải đảm bảo tiêu chí về việc miễn trừ cách ly tập trung, không quá 2 ngày; cơ sở vật chất tốt và có kinh nghiệm tổ chức các trận đấu trong thời dịch. Kinh phí thuê sân hoàn toàn do VFF chi trả.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, 5 quốc gia đã lọt vào tầm ngắm của VFF là Qatar, UAE, Hàn Quốc, Thái Lan và Uzbekistan.

UAE cụ thể là Dubai chỉ yêu cầu xét nghiệm ngay khi đến sân bay, chờ kết quả trong khoảng 1 ngày, khi có kết quả âm tính sẽ được tham gia các hoạt động. VFF hiểu rõ nơi này vì vừa tham dự phần còn lại bảng G vòng loại thứ 2.

Qatar cũng có yêu cầu tương tự UAE với người nhập cảnh vào thủ đô Doha. Qatar cũng là nước chủ nhà World Cup 2022.

Hàn Quốc có quy định miễn trừ cách ly đối với đội thể thao, vừa tổ chức thành công bảng H vòng loại thứ 2 ở thành phố Goyang.

Uzbekistan và Thái Lan vừa có kinh nghiệm tổ chức các bảng đấu AFC Champions League 2021 khu vực phía đông. Tuy nhiên, quy định dành cho các đội tham dự khắt khe hơn. Cầu thủ chỉ được ở trong phòng khách sạn và di chuyển lên xe buýt ra sân tập, sân thi đấu.

Một quốc gia khác là Nhật Bản cũng có đủ điều kiện tổ chức. Tuy nhiên, Nhật Bản nằm cùng bảng B với đội tuyển Việt Nam nên không được xét duyệt.

Đội tuyển Việt Nam dự kiến tập trung trở lại vào cuối tháng 8, chuẩn bị cho trận ra quân gặp đội tuyển Saudi Arabia vào ngày 2/9.

Đồ họa: Phúc Phạm

Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam (Đồ họa: Phúc Phạm)

giải bóng đá pháplịch thi đấu chấm comtrực tiếp bóng đá việt namtrò chơi fifanhận định bóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xo so mien trung,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.interachtung.com/521/tuyen-viet-nam-tinh-thi-dau-o-dau-neu-khong-duoc-da-san-nha-my-dinh/